Liên hoan Dân ca, Dân vũ và Nhạc cổ truyền lần thứ IV

TAP CHÍ LANGBIAN|1/16/2023 11:00:07 AM

Liên hoan Dân ca, Dân vũ và Nhạc cổ truyền lần thứ IV

Trong 2 ngày (10 -11/11), Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Liên hoan các Câu lạc bộ (CLB) Dân ca, Dân vũ và Nhạc cổ truyền lần thứ IV - 2022; hơn 400 nghệ nhân đến từ 26 CLB Dân ca, Dân vũ, Nhạc cổ truyền các huyện, thành phố trong toàn tỉnh đã tham gia.

Mỗi CLB trình diễn một chương trình: Dân ca, dân vũ và nhạc cổ truyền dân tộc, với các thể loại: Ca, múa dân gian, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc của các vùng, miền. Đó là các làn điệu dân ca ba miền, dân ca quan họ; các điệu lý, hò, chèo, hát chầu văn, hát ru, hát xẩm, hát ả đào, hát then, đờn ca tài tử… gắn với trình diễn các loại nhạc cụ dân tộc (đàn nguyệt, đàn nhị, đàn bầu, đàn tính, sáo trúc, khèn, mõ, trống, đàn T’rưng...). Nội dung Liên hoan: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước; Lâm Đồng đổi mới, phát triển; phản ánh cuộc sống, lao động, sinh hoạt văn hóa của Nhân dân các dân tộc anh em sinh sống tại Lâm Đồng… 

Ban Tổ chức đã trao 51 giải thưởng; gồm: 10 tiết mục Giải A, 15 tiết mục Giải B và 15 tiết mục Giải C; 8 Giải tập thể (1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 2 Giải Ba và 3 Giải Khuyến khích). BTC cũng đã trao 3 Giải Đặc biệt cho nghệ nhân cao tuổi nhất, nghệ nhân nhỏ tuổi nhất và tiết mục tự biên hay nhất.

                                                                                                            H.H

Liên hoan Dân ca, Dân vũ và Nhạc cổ truyền lần thứ IV