Họa sĩ Lương Nguyên Minh lần đầu Triển lãm tranh

TAP CHÍ LANGBIAN|1/16/2023 10:52:31 AM

Họa sĩ Lương Nguyên Minh lần đầu Triển lãm tranh

Ngày 10/12/2022, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra Triển lãm tranh của họa sĩ (HS) Lương Nguyên Minh, do Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) Lâm Đồng cùng tác giả tổ chức.

Sau 45 năm sống, công tác, nhất là nhiều năm làm việc tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Khảo cổ Cát Tiên, đã thổi bùng niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật của HS Lương Nguyên Minh. Ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, ông đã cầm cọ đi khắp nơi để khám phá và lưu dấu những hình ảnh đẹp, cảnh đẹp của đất nước, biển đảo, quê hương và vùng đất Cát Tiên qua các tác phẩm tranh của mình.

Việc chọn 45 tác phẩm Triển lãm cá nhân đầu tiên nhằm giới thiệu đến công chúng yêu tranh là dụng ý biểu thị 45 năm miệt mài sáng tạo nghệ thuật của HS Lương Nguyên Minh. Đây là những dấu ấn, trải nghiệm và những kỷ niệm về tình yêu và chặng đường cống hiến cho nghệ thuật của HS Lương Nguyên Minh.

Triển lãm được lãnh đạo các Ban, ngành của tỉnh, TP.Đà Lạt; đông đảo hội viên, văn nghệ sĩ Hội VHNT Lâm Đồng và Nhân dân đến chung vui, thưởng lãm.

Triển lãm tranh của HS Lương Nguyên Minh đến hết ngày 16/12/2022; đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa, chào mừng Festival Hoa Đà Lạt lần IX-2022; chào mừng Đại hội Hội VHNT Lâm Đồng lần VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

T.D.H

Họa sĩ Lương Nguyên Minh lần đầu Triển lãm tranh